Gửi tin nhắn

Mảnh dao tiện cacbua là gì? Làm thế nào để chọn hạt dao tiện cacbua phù hợp?

April 18, 2023

tin tức mới nhất của công ty về Mảnh dao tiện cacbua là gì? Làm thế nào để chọn hạt dao tiện cacbua phù hợp?

 

Cách chọn hạt dao tiện cacbua phù hợp

Hạt dao tiện là dụng cụ cắt được sử dụng để gia công các kim loại khác nhau như thép, carbon, gang và siêu hợp kim.Chúng có thể lập chỉ mục, có nghĩa là chúng có thể được xoay, lật và hoán đổi với các hạt dao khác mà không làm ảnh hưởng đến hình dạng của dụng cụ.

Tuy nhiên, khi các dụng cụ cắt này được sản xuất bằng vật liệu cacbua, độ bền của chúng sẽ tăng lên rất nhiều và chúng thể hiện các đặc tính độc đáo khiến các thợ máy sử dụng chúng.Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu hạt dao tiện cacbua là gì?Cách nhận biết, các loại hạt dao tiện cacbua khác nhau là gì và hơn thế nữa.hãy bắt đầu.

 

Mảnh dao tiện cacbua là gì?

Như đã đề cập trước đó, họ gia công các kim loại khác nhau với độ chính xác.Bạn có thể thay đổi chúng, lật hoặc xoay chúng, v.v. Tin vui là chúng không được hàn vào máy và có thể tháo rời.

Mảnh dao tiện cacbua được sử dụng ở tốc độ cao để đạt được độ hoàn thiện bề mặt vật liệu tốt hơn và nhanh hơn.Bằng cách này, bạn cũng giảm thiệt hại cho hạt dao cacbua, vật liệu và nơi làm việc.Chúng có sẵn trên thị trường với nhiều loại, kích cỡ, kiểu dáng, v.v.

 

Làm thế nào để xác định hạt dao tiện cacbua?

Các nhà nghiên cứu và nhà phát triển đã đưa ra một hệ thống lý tưởng được gọi là hệ thống mã ISO của công cụ tiện để xác định hạt dao tiện cacbua.Ưu điểm của việc sử dụng hệ thống mã hóa này là có thể chọn hạt dao tiện cacbua cụ thể phù hợp chính xác với nhu cầu của bạn.

Mã ISO sử dụng hệ thống số liệu, trong đó các phép đo tính bằng milimét.Mỗi thông số kỹ thuật của hạt dao cacbua được đi kèm với một hệ thống mã hóa đặc biệt được liên kết với các cụm từ sau:

Tay của người giữ dụng cụ
chiều rộng chân
Chèn phương pháp kẹp
phong cách chủ sở hữu
Chèn hình dạng
Chiều dài của giá đỡ
chiều cao chân
chiều dài lưỡi cắt
Chèn thiên thần giải phóng mặt bằng

tin tức mới nhất của công ty về Mảnh dao tiện cacbua là gì? Làm thế nào để chọn hạt dao tiện cacbua phù hợp?  0

Các yếu tố này xác định quy trình mã hóa giúp dễ dàng chọn hạt dao cacbua.Hệ thống mã hóa là một khuôn khổ chung giúp các nhà sản xuất dễ dàng lựa chọn hạt dao cacbua phù hợp.

 

 

CÁC LOẠI CHÈN BIẾN CHÈN CARBIDE

Mảnh dao tiện cacbua có sẵn cho nhiều loại, mỗi loại phục vụ các ứng dụng khác nhau.

Sau đây là các loại khác nhau của nó:

Tiện hạt dao cacbua –Chúng được sử dụng để tạo ra các hình dạng đối xứng theo trục trên một phôi gia công đang quay với một cạnh điểm duy nhất cố định.

Hạt dao cacbua có ren – Những loại hạt dao này còn được gọi là ống lót có ren và được chèn cụ thể vào một đối tượng để tạo ra lỗ có ren.

chèn rãnh cacbua– Hạt dao cacbua tạo rãnh được sử dụng để cắt rãnh bên trong hoặc bên ngoài.Nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động gia công khác nhau.

phay chèn cacbua– Chúng được sử dụng để gia công một số vật liệu cứng nhất để cắt hoặc định hình chúng như thép, titan, v.v.

Khoan chèn cacbua– Chúng được sử dụng để khoan các lỗ có đường kính lớn.Họ chạy ở tốc độ cao hơn nhiều là rất kinh tế.

Chèn cacbua nhàm chán– Hạt dao doa cacbua được sử dụng để phóng to một lỗ hiện có được thực hiện bằng cách khoan hạt dao.

 

SẢN XUẤT PHA LÊ CARBIDE

Hạt dao tiện cacbua được chế tạo thành nhiều hình dạng khác nhau có chức năng cho mục đích cụ thể.Do đó, việc sản xuất rất cẩn thận để đảm bảo đáp ứng độ chính xác và kích thước phù hợp theo yêu cầu.Dưới đây là một số điểm nổi bật về sản xuất của nó.

Chúng chủ yếu được làm bằng cacbua hoặc vonfram với các tỷ lệ khác nhau, và ban đầu ở dạng bột thô và dạng ướt.Sau đó, trong xưởng, nguyên liệu thô được trộn với nước và ethanol để tạo ra dung môi hỗn hợp.

Bột đã trộn sau đó được vận chuyển đến nhà sản xuất trong các container mũ nặng khoảng 80 kg.Bột được đổ vào khuôn theo một thứ tự cụ thể và chịu áp suất lên đến 12 tấn.Nhưng họ vẫn còn yếu.

Giờ đây, các hạt dao được nung nóng tới 1500 độ C trong 13 giờ trong lò thiêu kết để làm cho nó cứng lại.Điều này cuối cùng làm tan chảy nó thành cacbua xi măng.Sau khi đạt được độ cứng mục tiêu, chúng được mài để đạt được kích thước và hình học chính xác.

Bây giờ các hạt dao được thụ động hóa và tráng phủ.Sau đó, chúng được đặt trên giá đỡ bàn xoay và vận chuyển đến lò nung với áp suất lớp phủ thấp hơn.Quá trình tạo hạt dao được hoàn thành sau khi hoàn thành quy trình phủ.

 

PHỤ KIỆN VÀ DỤNG CỤ CHÈN CARBIDE TIỆN

Để đạt được kết quả tốt nhất, cần phải sử dụng hạt dao tiện cacbua cùng với các phụ kiện khác không kém phần quan trọng.Chúng được sử dụng trong tất cả các hoạt động của phôi.

Các phụ kiện phổ biến bao gồm:

người nắm giữ– Nó hỗ trợ hạt dao tiện cacbua để đảm bảo hạt dao cứng và chắc chắn, giúp giảm thiểu độ lệch và độ rung trong quá trình vận hành.

Ghế– Nó là một mảnh tương tự với kích thước của hạt dao tiện cacbua được đặt giữa đáy gói và hạt dao nơi hạt dao vừa với giá đỡ dụng cụ.

quán bar nhàm chán– chúng là các thanh hình trụ để gia công bên trong để tạo lỗ trên vật liệu gia công như cacbua rắn và thép, v.v.

Máy khoan– Là một trục có dạng hình trụ, đầu cắt hình nón có một hoặc nhiều rãnh xoắn để phoi thoát ra khỏi phôi trong quá trình gia công.

Các chèn tiện cacbua,còn được gọi là hạt dao có thể lập chỉ mục là các công cụ cắt vật liệu trong quy trình gia công.Chúng cho bề mặt hoàn thiện tuyệt vời trên vật liệu kim loại.

Mặc dù hạt dao tiện cacbua thực hiện công việc tốt như vậy, nhưng việc chọn sai hạt dao tiện cacbua có thể làm hỏng vật liệu, dự án của bạn và khiến bạn tốn rất nhiều chi phí.Do đó, các nhà sản xuất làm việc với các hoạt động gia công cần phải hiểu hoàn toàn những gì cần tìm trong việc lựa chọn hạt dao tiện cacbua phù hợp.Họ có thể đọc mã và hiểu hình dạng và hình học mà họ yêu cầu để phù hợp với nhu cầu của họ.

Trong bài viết này, bạn sẽ biết chính xác các yếu tố mà bạn cần xem xét để chọn hạt dao tiện cacbua phù hợp là gì.

 

XEM XÉT ĐỂ LỰA CHỌN CHẸN CARBIDE ĐÚNG

Tuân theo các thông số cần được xem xét để đạt được hiệu suất gia công và kiểm soát phoi tốt.

HÌNH HỌC

Hình học được chia thành ba loại trên cơ sở hoạt động.Họ đang:

Trung bình– lý tưởng cho các nguyên công thô nhẹ hoặc trung bình với nhiều chiều sâu cắt.

gia công thô– Đó là sự kết hợp giữa tốc độ nạp cao và độ sâu cắt và phù hợp với hầu hết các hoạt động yêu cầu độ an toàn cạnh cao.

Gia công tinh – Khả thi với độ sâu vết cắt nhẹ và có bước tiến thấp.Nó là tốt nhất cho các hoạt động gia công yêu cầu lực cắt thấp.

 

CẤP

Các loại hạt dao tiện cacbua dựa trên các yếu tố sau:

phương thức hoạt động(gia công thô, trung bình hoặc hoàn thiện)
Chất liệu của thành phần
điều kiện gia côngnhư độ khó, trung bình hay khá.

Trên thực tế, cấp công cụ và hình học đi đôi với nhau.Ví dụ, độ dẻo dai của cấp công cụ có thể được bù bằng độ bền hình học thấp.

 

HÌNH DẠNG

Trong khi chọn hạt dao tiện cacbua, đảm bảo dụng cụ có góc vào chính xác.Nên chọn góc mũi lớn nhất hiện có để mang lại hạt dao và độ tin cậy nhưng nó cũng cần được cân bằng với sự thay đổi của vết cắt.

Mặc dù góc mũi lớn thì cứng cáp hơn nhưng trên thực tế nó đòi hỏi công suất máy cao hơn và do đó cũng gây ra độ rung cao hơn trong quá trình gia công.Ngược lại, góc mũi nhỏ thì yếu nhưng cho độ ăn khớp nhỏ với lưỡi cắt dẫn đến độ rung ít hơn, đó là lý do tại sao dụng cụ này nhạy cảm với tác động nhiệt.

 

KÍCH CỠ

Mảnh dao tiện cacbua nên được lựa chọn theo mục đích và ứng dụng cụ thể.Để có độ ổn định tốt hơn, nên sử dụng hạt dao tiện cacbua có kích thước lớn.Để sử dụng hạt dao cacbua trong quy trình gia công nặng, hãy sử dụng kích thước trên IC 25 mm.

Độ sâu cắt lớn nhất luôn là lựa chọn lý tưởng để chọn hạt dao tiện cacbua phù hợp.Để xác định giá đỡ dụng cụ khi nhập các thông số kỹ thuật của máy và dụng cụ, v.v., hãy xem xét chiều dài cắt của hạt dao cacbua.

 

VẬT LIỆU GIA CÔNG

Mảnh dao tiện cacbua được sử dụng để gia công nhiều loại vật liệu.Tên của một số ít như sau:

Thép dụng cụ mềm
Nhôm
đồng
kim loại màu
gang
Vật liệu có độ cứng cao
Thép dụng cụ tôi cứng
Thép không gỉ
Hợp kim titan

 

CÁC YẾU TỐ CẦN XEM XÉT KHI LỰA CHỌN PHA LÊ CARBIDE LÝ TƯỞNG

Sau đây là một số yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét để lựa chọn hạt dao tiện cacbua:

 

THIẾT BỊ TIÊN TIẾN

Việc xem xét nhà sản xuất là rất quan trọng.Nó quyết định sản phẩm có chất lượng cao hay không.Một nhà sản xuất lý tưởng nên có một trong những cơ sở vật chất và máy móc tốt nhất.Nó cần có nguồn lực lành nghề và dây chuyền sản xuất CNC tốt nhất.

 

GIỐNG RỘNG

Vì đối với các ứng dụng khác nhau, các hạt dao tiện cacbua với các kích cỡ khác nhau được sử dụng, người dùng nên ưu tiên nhà sản xuất sản xuất nhiều loại hạt dao cacbua như vậy.Điều này chứng tỏ nhà sản xuất đáng tin cậy để mua hàng và mua sản phẩm của mình.

 

DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG

Sử dụng hạt dao tiện cacbua trong một dự án là một điều khó khăn vì công cụ này dễ bị hư hỏng hoặc phá hủy chính vật liệu.Trong trường hợp đó, nên chọn một nhà sản xuất cung cấp đầy đủ các dịch vụ sau bán hàng.Chế độ hậu mãi được cung cấp tạo dựng niềm tin đối với khách hàng.

 

ANSI CHỈ ĐỊNH CHÈN BIẾN CHÈN CARBIDE

Một hệ thống mã hóa được phát triển bởi Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ để xác định việc lựa chọn hạt dao tiện cacbua phù hợp.Nó bao gồm các chữ cái và số mô tả hình dạng, kích thước và các thông số khác.

Dưới đây là một số tham số được trình bày bởi hệ thống mã hóa ANSI:

 

KHAI THÁC

Khoảng hở cũng là giá trị góc cứu trợ.Mục đích của các khoảng hở là để ngăn thành của các hạt dao cacbua cọ xát với bộ phận mang lại khả năng gia công kém hơn.ANSI B212, 122-1991 đã đưa ra tiêu chuẩn với chín góc nổi được biểu thị bằng chữ in hoa.

Các góc được đo từ chênh lệch 90 độ so với mặt phẳng của cạnh cắt bình thường.

 

KHẢ NĂNG CHỊU

Đó là mức độ chính xác của vật liệu chèn cacbua trong quá trình gia công.Có mười bốn loại dung sai được cung cấp cho hạt dao.

Chữ cái A, B và T xác định dung sai kích thước trong đó A là kích thước hình tròn nội tiếp, B là chiều cao của hình tam giác, ngũ giác hoặc tam giác và T là kích thước độ dày.

 

KÍCH CỠ

Nó xác định chiều dài lưỡi cắt của hạt dao cacbua.Phép đo được xác định bằng số có một hoặc hai chữ số biểu thị giá trị của vòng tròn được ghi.Hơn nữa, nó cũng xác định số phần tám trong một inch.

 

PHẦN KẾT LUẬN

Việc lựa chọn hạt dao tiện cacbua phù hợp sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí và mang lại chất lượng hoàn thiện cao.Mặt khác, việc lựa chọn bất cẩn hạt dao cacbua sẽ phá hủy sản phẩm của bạn và sẽ gây tốn kém cho doanh nghiệp của bạn.Mặc dù có nhiều tham số được xác định bởi hệ thống mã hóa ANSI, nhưng người sử dụng các công cụ như vậy nên biết ít nhất các tham số cơ bản theo ANSI để chọn hạt dao cacbua phù hợp.

 

Nếu bạn quan tâm đến việc mua chèn tiện cacbua, vui lòng liên hệ với tôi:drowpa@163.com

 

Hãy liên lạc với chúng tôi
Người liên hệ : Mr. Chen
Tel : 86-15622340665
Ký tự còn lại(20/3000)